ABOUT US

TLIC หรือ ศูนย์นวัตกรรมการสอนและการเรียนรู้ เดิมเป็นหน่วยงาน Learning Innovation Center (LIC) ภายใต้สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หรือเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ Information Technology Service Center (ITSC), Chiang Mai University

ซึ่งต่อมา TLIC ได้มีการ Spinoff หรือแยกหน่วยงานออกมาจาก ITSC โดยย้ายมาอยู่ภายใต้สังกัดสำนักงานมหาวิทยาลัย และจัดตั้งขึ้นเป็นหน่วยงานใหม่ในชื่อ "ศูนย์นวัตกรรมการสอนและการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่" หรือ "Teaching and Learning Innovation Center; TLIC"  เพื่อให้บรรลุพันธกิจหลักทั้ง 3 เสา อันได้แก่

1. พัฒนาอาจารย์ด้านการจัดการเรียนรู้ที่สอดคล้องกับศตวรรษที่ 21​
            โดยมี สมรรถนะอาจารย์ ในขับเคลื่อนการจัดการเรียนรู้ที่สอดคล้องกับ Future Skills Set
            ผ่านทางกรอบสมรรถนะการจัดการเรียนรู้​

2. การสร้างดิจิทัลเพลตฟอร์ม เพื่อบริหารการจัดการเรียนรู้
            โดยมี ระบบ OBE (Outcome Based Education) มีหลักสูตรที่ขับเคลื่อนการเรียนรู้ด้วยระบบติดตาม
            สมรรถนะ​

3. ส่งเสริมการวิจัยและสร้างนวัตกรรมการเรียนรู้ Research & Innovation

มีผลงานนวัตกรรมการจัดการเรียนรู้ เป็นที่ยอมรับ และสร้างผลกระทบต่อการจัดการเรียนรู้
            "Future Skills Set" ที่งในและนอกมหาวิทยาลัย​

โดยมีฐานที่มั่นคงสำหรับเสาทั้ง 3 นั่นคือ ส่วน Digital Learning Infrastructure กล่าวคือมหาวิทยาลัยมีการบริการจัดการเรียนรู้ดิจิทัลที่ทันสมัย ทั้งด้านการบริหารการเรียนรู้ การสื่อสาร การประเมินผล มีระบบสนับสนุนช่วยเหลือที่มีประสิทธิภาพ เพื่อมุ่งสู่การเรียนรู้แบบ Innovative Learning

Strategy

ขับเคลื่อนการพัฒนาคนกลุ่มใหญ่

พัฒนาสมรรถนะด้านการจัดการเรียนรู้ การเรียนรู้ที่มุ่งเน้นผลลัพธ์การเรียนรู้

ส่งเสริมกลุ่ม “หัวหอก”

Special Interest Group  -> Innovative Learning

315.jpg

Responding to and Exceeding Expectations
for 21st Century Learning

วิสัยทัศน์ เพื่อตอบสนองและสร้างความเป็นเลิศด้านการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21

Vision

Organization Chart

Work Desk

ร่วมงานกับเรา

อยากฝึกงานกับเรา หรือ

อยากร่วมงานกับเราไหม?